Subscribe Now

* You will receive the latest news and updates on your favorite celebrities!

Trending News

Blog Post

Nam Định – “thiên đường của các nhà thờ” đẹp như Châu Âu
Đề xuất từ Capichi

Nam Định – “thiên đường của các nhà thờ” đẹp như Châu Âu 

Nam Định vốn được biết đến là một tỉnh có rất nhiều nhà thờ đẹp với kiến trúc châu Âu được xây dựng rất kỳ công và có tuổi đời lên đến cả trăm năm. Có nhiều người còn ví nơi này như “thiên đường của các nhà thờ” tại Nam Định nói riêng và miền Bắc của Việt Nam nói chung.

1. Nhà thờ Hưng Nghĩa

Nhà thờ Hưng Nghĩa – một nhà thờ gần 100 năm tuổi, với lối kiến trúc và màu sắc độc đáo, công trình này mới đây được dân mạng nhắc đến như một nơi nhất định phải đến trong chuyến du lịch Thành Nam.

Nhà thờ mang trên mình một màu sắc độc đáo, hiếm nơi nào có được, cùng những nét hoa văn, kiến trúc độc đáo. Nhà thờ Hưng Nghĩa không chỉ là địa điểm khách phương xa muốn đến check-in mà cả người dân sống tại đây cũng phải thừa nhận nhà thờ to đẹp chẳng khác gì lâu đài cổ kính ở trời Âu.

Địa chỉ: Xã Hải Hưng-Huyện Hải Hậu-Tỉnh Nam Định
Hướng dẫn bản đồ

2. Nhà thờ Khoái Đồng

Nhà thờ Khoái Đồng (còn có tên khác là Khói Đồng) tọa lạc tại 127 đường Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định. Nhà thờ Khoái Đồng cùng với nhà thờ Chánh toà của Đà Lạt là 2 nhà thờ duy nhất ở Viêt Nam thờ Thánh Nicolas – một vị thánh mà theo truyền thuyết Thiên Chúa giáo chính là ông già Noel.

Nhà thờ xây dựng theo lối kiến trúc Gôtic cổ được coi là 1 trong những kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Việt Nam với mái vòm cong được nâng đỡ với hệ thống xà bằng xi măng uốn lượn theo mái tạo ra thế vững trãi. Trên nhưng bức tường là những cột trụ được tạc công phu tượng những vị thánh có thể kể ra như : thánh Patrick, thánh Peter, GiuSe…

Địa chỉ:  127 Lê Hồng Phong, Nguyễn Du, TP. Nam Định
Hướng dẫn bản đồ

3. Nhà thờ Thánh Danh

Nhà thờ giáo xứ Thánh Danh thuộc xã Xuân Trung, huyện Xuân Trường. Nơi đây có những bức tranh trang trí đắp nổi nói về các điển tích trong Kinh thánh rất đẹp và tự nhiên.

Địa chỉ: Xuân Kiên, Xuân Trường, Nam Định
Hướng dẫn bản đồ

4. Đền thánh Kiên Lao

Nhà thờ Kiên Lao đẹp với dòng nước trong vắt của hồ, dãy đèn đường sáng, không gian kiến trúc đậm phương Tây.Giáo xứ Kiên Lao là một Giáo xứ lớn của Giáo phận Bùi Chu. Là giáo xứ có truyền thống sống Đạo lâu đời với Đức Tin kiên trung, với thế hệ cha ông có tinh thần đoàn kết đã tự bàn tay mình xây dựng lên ngôi Thánh Đường nguy nga tráng lệ.

Địa chỉ: Xuân Trường, Nam Định
Hướng dẫn chỉ đường

5. Đền thánh Sa Châu

 Đền Thánh Sa Châu là một ngôi đền có kiến trúc độc đáo và thu hút khách du lịch.

Ngôi đền mang đậm kiến trúc Gothic với những mái vòm nhọn đặc trưng. Những chi tiết từ hoa văn đến kết cấu, màu sắc, những bức phù điêu cực lớn được khắc tinh xảo bằng đá granite khiến tổng thể uy nghi như ở trời Âu. Chính vì thế mà Đền Thánh Sa Châu không chỉ là điểm tín ngưỡng của những người theo đạo Thiên Chúa mà còn trở thành một nơi check-in “sống ảo” của du khách thập phương.

Địa chỉ: Giao Châu, Giao Thuỷ, Nam Định
Hướng dẫn chỉ đường

Trên đây là một số gợi ý của Capichi về những nhà thờ đẹp ở Nam Định nhưng vẫn còn rất nhiều nhà thờ nữa chờ các bạn khám phá. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy xách balo lên và đi thôi nhỉ?

Related posts

Leave a Reply

Required fields are marked *