Subscribe Now

* You will receive the latest news and updates on your favorite celebrities!

Trending News

Blog Post

Xuất hiện món cà phê úp ngược khiến dân tình tò mò muốn thử
Cafe

Xuất hiện món cà phê úp ngược khiến dân tình tò mò muốn thử 

Tham gia vào “đường đua” úp ngược có phần chậm hơn, sau bia, trà sữa và trà hoa quả, cà phê úp ngược trông đơn giản nhưng lại thu hút sự tò mò của giới trẻ.

Khoảng một năm về trước, các loại đồ uống úp ngược từng làm mưa làm gió và trở thành trào lưu được hội sành uống vô cùng ưa chuộng. Người người nhà nhà đều rủ nhau đi mục sở thị những phiên bản thức uống được sáng tạo dựa trên “nguyên lý úp ngược”, từ bia, trà sữa cho đến trà hoa quả,… Tất tần tật đều được pha chế theo cách úp ngược để trộn hai loại đồ uống lại với nhau. Và mới đây, một loại thức uống nữa cũng đã ghi tên mình vào danh sách này, đó chính là cà phê.

Ảnh: @kopiteh.co

Khác với những phiên bản thức uống úp ngược khác khi thường sẽ có hai hương vị, hòa trộn với nhau, còn cà phê úp ngược chỉ đơn giản là cà phê được úp ngược trên mặt đĩa sâu lòng. Theo đó, dòng cà phê sẽ từ từ chảy ra đĩa. Việc của khách là kiên nhẫn và đợi chờ để từng dòng cà phê lấp đầy lòng đĩa, rồi dùng ống hút để uống.

Được biết, cà phê úp ngược là ý tưởng sáng tạo đến từ một quán cà phê mang tên Kopi & Teh ở Malaysia. Chủ quán muốn mang đến cách thưởng thức cà phê mới lạ dành cho những vị khách của mình. 

Hiện thông tin, hình ảnh về cà phê úp ngược được rất nhiều tín đồ ăn uống ở Việt Nam, nhất là các bạn trẻ, hào hứng chia sẻ với mong muốn được uống thử cho biết. “Em đến phát cuồng vì tò mò“, tài khoản Thu Ngô chia sẻ.

Nhiều người tỏ ra tiếc nuối vì tình hình dịch COVID-19 khiến việc đi lại giữa các nước trở nên khó khăn, bất tiện, họ không thể bay ngay sang Malaysia để thưởng thức món mới này.

Ở Việt Nam đã có quán nào bán món này chưa để mình đến nhỉ?” là câu hỏi của nhiều cư dân mạng. Thanh Nguyễn, thành viên một diễn đàn trẻ trên Facebook còn nôn nóng đề nghị: “Trên group của mình có bác nào là chủ quán cà phê không ạ? Các bác nghiên cứu đưa cà phê úp ngược vào thực đơn đi, em kéo 500 anh chị em đến ủng hộ ngay“.

Đáp trả lời đề nghị trên, nhiều cư dân mạng động viên: “Dự là chỉ ít ngày nữa sẽ có thôi. Các quán cà phê, đồ uống của mình cũng nhạy với trend lắm“.

Nếu hết dịch mà có dịp ghé thăm đất nước Malaysia xinh đẹp thì nhớ qua Kopi & Teh uống thử thức uống độc đáo này nha. Còn không, hãy cứ nhẫn nại đợi chờ vì biết đâu trào lưu cà phê úp ngược này cũng sắp đổ bộ về Việt Nam thì sao?

Related posts

Leave a Reply

Required fields are marked *