Subscribe Now

* You will receive the latest news and updates on your favorite celebrities!

Trending News

Blog Post

Xếp hàng thưởng thức món thịt quay ngon nức tiếng ở Thể Giao
Đề xuất từ Capichi

Xếp hàng thưởng thức món thịt quay ngon nức tiếng ở Thể Giao 

Hàng thịt quay phố Thể Giao (Hà Nội) không quá nổi tiếng nhưng làm nhiều người nhung nhớ bởi miếng thịt mềm ấm và thơm ngon. Cùng Capichi tìm hiểu món thịt nổi tiếng này nhé!

Nếu hỏi hàng thịt quay nào lâu đời nhất ở Hà Nội, cửa hàng Vạn Thành trên Hàng Buồm luôn được đưa vào danh sách “lão niên”. Nhưng nếu hỏi hàng nào ngon nhất, mỗi người sẽ đưa ra những đáp án khác nhau.

Ai đó sẽ mê cái cổ truyền, danh tiếng được bảo chứng của thịt quay Hàng Buồm. Người khác sẽ yêu những miếng thịt trắng hồng, giòn bì của cô Liên Hòe Nhai. Có người sẽ nghiện lớp da bóng bẩy của những hàng thịt trên chợ Hàng Bè… Và cũng rất nhiều người chọn hàng thịt quay đầu phố Thể Giao với những những miếng thịt đậm đà, mềm, ngọt không thể lẫn với bất kỳ hàng nào khác.

Trong số những hàng thịt quay kể trên, Thể Giao là hàng duy nhất không có cửa hàng, biển hiệu mà chỉ là một góc nhỏ trên vỉa hè, ngay bên cạnh đình Thể Giao. Cơ ngơi của quán hàng 30 năm tuổi này nằm gọn trong hai cái bàn inox, đặt lên trên là cái mâm cơ man các loại thịt quay, hộp nước xốt, kiệu, dưa muối, mấy chiếc làn nhựa đựng thịt, 2 tấm thớt gỗ dày.

Hàng quán đơn giản nép mình bên gốc đa già cứ tưởng sẽ chìm nghỉm, khó tìm giữa phố xá đông đúc, nhưng hóa ra không phải. Hàng ngày, dù chừng 4h15 – 4h20 chủ quán mới ra bày biện, nhưng 4h đã có người đứng xếp hàng đợi sẵn. Đó là bởi sức hấp dẫn từ những món ăn ngon nức tiếng, lôi kéo không chỉ khách lân cận, mà còn cả người ở đẩu đâu đến mua. Mặc dù quán rất đông nhưng không hề có tình trạng chen lấn, lộn xộn mà mọi người lịch sự xếp hàng đứng đợi đến lượt mua. Đặc biệt, chị chủ quán còn ưu tiên những người có trẻ nhỏ đi cùng hoặc người già.

Món đỉnh nhất ở thịt quay Thể Giao là thịt lợn với những tảng thịt đặt riêng, lựa kĩ và chế biến bằng công thức gia truyền khiến thịt dù chín tận lõi nhưng vẫn mọng nước. Hai món thịt lợn ở Thể Giao, mỗi món một đặc trưng riêng. Thịt ba chỉ nổi bật với lớp bì giòn phồng rộp, lớp mỡ trắng nõn mềm dẻo mà không ngấy, phần thịt vẫn còn hơi hồng hồng. Còn với thịt chân giò, đó là phần bì mỏng vừa đủ độ giòn bao quanh thịt nạc và gân được quay nhừ, cho vào miệng như chực tan ra.

Về cơ bản, gia vị tẩm ướp các món đều giống nhau, gồm dầu hào, mật ong, muối, thảo quả… nhưng ngan vịt, chim thì trộn đẫm mật ong, dầu hào; còn thịt lợn ướp sơ, quay chín 50% mới cho dầu hào mật ong phết vào mặt lần nữa cho giòn, vừa không cháy mà thịt lại ngấm gia vị, không bị nhạt nhẽo. Hoặc như phần bì của thịt ba chỉ, anh chị không để nguyên, khi nổ lên sẽ giòn, nhưng để nguội sẽ cứng và dai. Mà phải làm mỏng đi đến độ nhất định, sao cho quay xong bì không bong ra, mà cũng không quá mỏng, lúc chặt dễ vỡ nát.

Đặc biệt nhất là nước xốt đi kèm màu nâu, thơm lừng hương vị thảo quả, chấm thịt cũng ngon mà chan cơm là hết xảy. Chị chủ quán chia sẻ: “Không giấu giếm gì em, 1kg thịt sống nhà chị chỉ làm ra được 5,5 lạng thịt thành phẩm thôi. Toàn bộ phần nước thịt của bao nhiêu lưỡi, dạ dày, chim, ngan vịt, thịt… trong một buổi làm hàng chảy ra đó được hứng hết lại, pha thêm mắm muối nữa được đúng 20 lít nước xốt thôi. Bao nhiêu vị thơm ngon chắt chiu lại, không ngon sao được”.

Những miếng thịt quay bì giòn tan, nạc mỡ đan xen thơm phức thường dùng để ăn nhậu, ăn với cơm nóng hoặc cuốn với bánh tráng cũng đều là “hảo hạng” cho những ngày quây quần bên gia đình. Ghé qua Thể Giao để thưởng thức những miếng thịt quay ngon giòn nức tiếng này nhé!

Related posts

Leave a Reply

Required fields are marked *