Subscribe Now

* You will receive the latest news and updates on your favorite celebrities!

Trending News

Blog Post

Check-in ngay quán lẩu ngon nức tiếng với decor “sang – xịn – mịn”
Đề xuất từ Capichi

Check-in ngay quán lẩu ngon nức tiếng với decor “sang – xịn – mịn” 

Dù mới xuất hiện nhưng Bếp Vikilady – một quán lẩu Thái trên phố cổ đã khuấy đảo khắp các mạng xã hội vì độ diêm dúa. Từ trang trí, nồi lẩu, bát đĩa, khăn trải bàn đến món ăn đều hết sức bắt mắt. Đặc biệt, bạn được tự chọn phong cách bàn lẩu của riêng mình đấy nhé.

Bếp Vikilady đã được nhiều người yêu ẩm thực Hà Thành yêu thích và đặt hàng online trước khi được biết đến như một quán lẩu Thái có thiết kế hết sức đặc biệt và chỉ bán một món duy nhất là Lẩu Thái cốt bề bề sủi cảo phomai. Vậy quán lẩu này có gì hot hit đến thế ?

Không gian quán

Khi bước vào quán, thực khách sẽ không khỏi ngạc nhiên và choáng ngợp với phần không gian bài trí rất diêm dúa. Và cũng thật khó để có thể gọi tên được phong cách của quán, đó không phải là kiểu đẹp long lanh trầm trồ, nhưng lại khiến nhiều người khi đặt chân đến đây thì không thể ngừng tò mò mà bước vào ngay lập tức để thưởng thức thử các món ăn trong menu của quán.

Mỗi khu bàn ăn đều có khoảng cách nhất định, rèm treo không xâm lấn, vừa giữ được chút riêng tư mà vừa có bầu không khí. Có những điều không thể thể hiện được hết qua video hay hình ảnh, mà chỉ có thể cảm nhận trực tiếp mà thôi …

Quán được sử dụng rất nhiều đồ trang trí như đèn chùm, hoa lá, giấy dán tường… với nhiều phong cách khác biệt và khá đối lập nhau, tuy nhiên chúng được kết hợp khá hài hoà chứ không khiến thực khách bị rối mắt hay khó chịu. Đặc biệt, khi đến đây, thực khách sẽ được dùng những chiếc nồi lẩu gang tráng men và bát đĩa hết sức dễ thương và xịn sò.

Trước bữa ăn mọi người sẽ được nhân viên hướng dẫn đi chọn khăn trải bàn, tạp dề rồi chọn nồi lẩu, chai rượu, nước uống cho bàn ăn của mình, như kiểu là mình tự trang trí cho bàn ăn của mình ý, hay lắm.

Nước lẩu đặc biệt

Có thể nói nước lẩu tại Bếp Vikilady chính là linh hồn của quán. Theo như lời chia sẻ của chủ quán, nước lẩu ở đây là lẩu Thái cốt bề bề. Vị ngọt của nước lẩu không giống với những vị ngọt thông thường khác, chủ quán không dùng hạt nêm mà chưng cất rau củ hoa quả theo một bí quyết và công thức riêng trong nhiều giờ đồng hồ, sau đó lọc từng loại một cách kì công để có thể cho ra đời loại nước lẩu “thần thánh” mang đậm phong cách của quán.

Nước lẩu đã có sẵn vị cay nhưng chỉ đủ tê tê đầu lưỡi, nếu là một người thích ăn cay, thực khách nên cắt ớt tươi mà quán đã chuẩn bị để nước lẩu ngon hơn.

Đồ nhúng lẩu

Có lẽ khi nghe đến “lẩu Thái cốt bề bề sủi cảo phomai” thì các bạn sẽ nghĩ đây chắc hẳn là một món lẩu đầy ắp hải sản đúng không?

Đừng ngạc nhiên nếu mình nói rằng lẩu nhà Viki không dùng hải sản để nhúng kèm nhé. Sao không nghĩ đây là cơ hội để bạn thưởng thức một hương vị lẩu Thái vừa quen vừa lạ nhỉ? Chúng ta có ba chỉ bò, chân gà rút xương, các loại rau nấm đã từng được ăn ở nhiều nơi nhưng bạn có thể tìm ở đâu ra viên sủi cảo tôm phomai ngon như của nhà Viki, viên thả lẩu Malay xinh xinh đẹp mắt ăn lại ngon vô cùng và món nước chấm ngon đến mức thần sầu? Sẽ rất thiếu sót nếu không nhắc đến các loại viên nhúng tự làm của quán. Đặc biệt nhất ở đây là món: Sủi cảo pho mai – viên sủi cảo thịt xay vừa đủ, không quá nhuyễn và có kèm pho mai mozzarella bên trong. Khi nhúng vào lẩu, viên nhúng lẩu này sẽ chảy phần pho mai phía trong, ăn dai dai và rất thơm.

Thật ra chúng ta vẫn luôn được thưởng thức hương vị hải sản trong nước lẩu đậm đà. Nó là vị ngọt của bề bề, sá sùng ninh kĩ hay cảm giác ngon muốn nuốt lưỡi khi thử món sủi cảo tôm xanh trơn tuột ở đầu môi. Nói là không có hải sản cũng không đúng, chẳng qua nó đã được kết hợp tinh tế khiến cho món ăn có thêm phần đặc biệt mà thôi.

Nước chấm lẩu

Thiếu gì thì thiếu chứ nhất định không thể thiếu nước chấm, đó là tâm lí chung của người Việt chúng ta trong ăn uống bởi nếu không thì món ăn sẽ không tròn vị. Đó cũng chính là suy nghĩ của chủ quán khi cố gắng tạo ra một hương vị nước chấm không thể lẫn với bất kì nơi đâu và đặc biệt là có thể kết hợp hoàn hảo với mọi thứ trong nồi lẩu của Bếp Viki.

Chén nước chấm ở Bếp Viki là sự kết hợp hài hòa những gì tinh túy nhất của 7 loại gia vị khác nhau, đem đến sự bùng nổ của vị giác từ ngay lần đầu chạm lưỡi. Nó có vị mặn vừa phải, cay rất êm, một chút chua thanh tao và mùi thơm đặc trưng của một vài nguyên liệu khác mà phải những người sành ăn mới ngửi ra được.

Ngoài ra, quán cũng có đa dạng các loại đồ uống như nước hoa quả, trà ô mai, rượu nữ ni hồng… cho các bạn thoải mái lựa chọn.

Review by Minhtri253
https://capichibase.app.link/uuO0bj06i9

Có nhiều điều, không thể diễn tả qua vài bức ảnh và lời văn, mà phải thể hiện bằng giá trị trải nghiệm khi đến cửa hàng. Là không gian, là góc nhìn, là sự suy luận, là các câu chuyện nhỏ, là sự niềm nở, là những vật phẩm chứa đầy tình yêu thương, là mọi điểm chạm từ khi các bạn bước chân vào 43a Hàng Cót. Ăn lẩu chỉ là 1 phần, phần còn lại … mời bạn tự mình khám phá khi ghé qua nơi đây nhé …

Thông tin chi tiết:
Địa chỉ: 43a hàng Cót, Hoàn Kiếm
Hotline: 0983708688 – 0982998831
Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00
Giá: 360.000 – 1.500.000 đồng
Link facebook: https://www.facebook.com/bepvikilady/

Related posts

Leave a Reply

Required fields are marked *