Subscribe Now

* You will receive the latest news and updates on your favorite celebrities!

Trending News

Blog Post

Khám phá các món ăn vị “phở” truyền thống ở Việt Nam
Đề xuất từ Capichi

Khám phá các món ăn vị “phở” truyền thống ở Việt Nam 

Phở vốn được xem là một trong những món ăn truyền thống vô cùng quen thuộc của người Việt nói chung cũng như người Hà Nội nói riêng. Và chính món ăn này cũng trở thành nguồn cảm hứng cho không ít những món ăn kết hợp Đông – Tây xuất hiện ở Việt Nam gây “sóng gió” cộng đồng mạng như cocktail vị phở, burger vị phở,… Hãy cùng Capichi khám phá xem có gì đặc biệt trong những món ăn mới lạ này nhé!

1. Pizza phở

Không ít lần dân tình bị bất ngờ với những phiên bản pizza “lai” với các món ăn nổi tiếng như pizza bún đậu mắm tôm, pizza cơm tấm, pizza lẩu Thái… Mới đây nhất, món pizza phở tiếp tục gây sốt, thu hút nhiều phản hồi trên MXH.

Cụ thể, đây là sáng tạo của thương hiệu Domino’s Pizza ra mắt ngày 24/07 vừa qua. Pizza phở là sự kết hợp của bột bánh tươi, Phô mai mote và topping của bánh là thành phần cơ bản của 1 tô phở như: thịt nạc đùi bò hầm chín, bò viên, rau quế, ngò gai, hành tây và nước sốt phở cô đặc từ nước hầm xương bò cùng với gia vị truyền thống hồi, quế, đinh hương. Tất cả được đặt trên đế bánh quyện cùng phô mai Mozzarella.

Có thể nói mùi vị thơm nồng của tô phở truyền thống đều hội tụ trong những mẫu bánh vàng giòn, béo ngậy của chiếc bánh Pizza nhà Domino’s. Ăn vào cảm nhận vị thơm nồng, đậm đà của phần sốt phở được rưới lên trên bánh. Mỗi một miếng thịt bò đều thơm, mềm và đậm vị. Ngoài hương vị đậm đà của một tô phở “quốc dân” thì phần đế bánh giòn xốp, vàng ươm đúng chuẩn của một chiếc Pizza “chuẩn Mỹ”.

Thực chất mà nói chiếc Pizza phở là sản phẩm không tồi nếu bạn muốn trải nghiệm một món ăn mới kết hợp với món truyền thống, nhưng để thưởng thức như một tô phở thực thụ thì các bạn nên suy nghĩ lại nha.

Để thưởng thức Pizza phở này các bạn có thể ghé qua hệ thống nhà hàng Domino’s Pizza trên toàn quốc.

2. Burger phở

Chỉ mới xuất hiện trên thị trường nhưng burger vị phở của McDonald‘s ngay lập tức đã trở thành tâm điểm chú ý của hội những người đam mê ăn uống. Một số người đánh giá rằng đây là món ăn mới lạ, nên thử để trải nghiệm, số khác lại cho rằng nếu so về giá thành thì thay vì ăn một chiếc burger, người ăn nên mua liền… hai bát phở ‘xịn’ để thưởng thức cho đúng vị.

Ấn tượng đầu tiên về chiếc bánh burger vị phở là rất nồng mùi. Dù chưa lấy ra khỏi hộp nhưng cả căn phòng đã ngập tràn hương hành tây, phảng phất vị nước dùng phở khiến ai cũng tò mò. Khi mở hộp ra thì thấy “ổn áp” phết, khẩu phần trông đầy đặn, có đủ các thành phần y như giới thiệu. Điểm nhấn của món ăn thể hiện trong từng lớp bánh đặc biệt được sản xuất riêng vừa dai vừa giòn, 2 lớp thịt bò Australia nguyên chất 100% hòa quyện cùng xốt phở Việt đậm đà, húng quế, rau ngò và một miếng trứng. Tất nhiên, độ dày của hai miếng thịt và quả trứng thì không thể nào bằng ảnh quảng cáo được, nhưng về cơ bản vẫn là đầy đủ cho một bữa ăn.

Sự kết hợp độc đáo giữa 2 nền ẩm thực Á Âu trong Phở Burger mang lại một sự ngạc nhiên không hề nhỏ và kích hoạt toàn bộ thị giác, khứu giác, vị giác của người thưởng thức. Một cảm xúc vừa quen thuộc vừa lạ lẫm, vừa hiện đại, vừa truyền thống, rất đặc biệt … Rất đáng để thử!

Ghé qua các hệ thống của McDonalds để thưởng thức ngay Burger phở đặc sắc này nhé!

3. Cocktail phở

Cocktail phở là sự kết hợp mùi hương của nhiều loại thảo mộc và gia vị có trong phở như quế, rau mùi, cánh hồi, bạch đậu khấu và nó có vị ngọt ngọt. Chính vì tính độc lạ của loại thức uống này đã khiến rất nhiều thực khách yêu thích ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Hương thơm của những gia vị trong món phở lan khắp phòng khi Bartender đốt cốc rượu và lắc, sau đó tưới lần lượt qua ba cốc đựng hồi, quế và thảo quả, rồi thêm một chút rau mùi. Vị cay đặc trưng của rượu hòa quyện vào mùi thơm của từng gia vị khiến người thưởng thức mới đầu còn e ngại nhưng sau đó muốn uống thêm. Hương vị phở được nhận ra ngay ở ngụm đầu tiên và lưu lại mãi.

Thưởng thức ngay Cocktail phở tại Nê- Bar – Số 16 Tống Duy Tân, Hoàn Kiếm. Phở cocktail ở đây “chuẩn vị” luôn, với đủ các loại gia vị quế, hồi, gừng, hành, chanh, ớt…, nếm vào phát biết ngay là phở, tuy nhiên cũng không đến nỗi khó uống.

4.Phở Macchiato

Phở Macchiato hiện cũng đang là đồ uống được ưa thích đặc biệt và chỉ duy nhất có ở Sonder Coffee tại Hà Nội. Rất nhiều vị khách đã tìm đến Sonder để trải nghiệm Phở Macchiato.

Ngay từ khi nghe tên, Phở Macchiato khiến bất cứ ai đều có cảm giác hoang mang, thậm chí là hơi “nổi da gà” bởi macchiato (cafe espresso kết hợp sữa tươi) và phở vốn là hai món gần như không có gì liên quan tới nhau. Tuy nhiên, sự kết hợp lần này lại cho ra một món đồ uống khá thú vị, thậm chí là dễ uống với những ai bình thường không uống được cà phê. 

Khi nhấp môi thưởng thức, hương vị phở được pha chế ở mức vừa phải, có thể nhận ra ngay vị đặc trưng từ hồi, mùi, húng quế, hạt tiêu,… thường có trong một bát phở bình thường, nhưng không làm mất hay át đi vị cà phê vốn có. Một cốc Phở Macchiato thường có 2 shot cà phê, không quá “nặng đô” cho những ai muốn trải nghiệm.

Lớp macchiato khá mịn và thơm. Bên trên lớp macchiato là một chút tiêu đỏ rắc lên, giúp cho cà phê thêm phần dậy mùi, khá hài hoà với vị phở phía dưới. Tuy nhiên, vị phở chỉ rõ khi cốc cà phê còn nóng. Sau khoảng 30 phút khi đồ uống nguội dần, vị phở cũng mờ nhạt, gần giống như với một cốc cà phê sữa bình thường.

Sự sáng tạo trong ẩm thực được xem là không có giới hạn. Có nhiều món ăn tưởng chừng không liên quan tới nhau, nay lại được kết hợp để tạo nên những hương vị khác lạ giúp các thực khác có thêm nhiều trải nghiệm ăn uống. Trên đây là một số review của Capichi về các món ăn độc lạ mới nổi gần đây. Hy vọng các bạn có thêm trải nghiệm ăn uống thú vị.

Related posts

Leave a Reply

Required fields are marked *