Subscribe Now

* You will receive the latest news and updates on your favorite celebrities!

Trending News

Blog Post

Thứ “quà chiều” của người Hà Nội
Đề xuất từ Capichi

Thứ “quà chiều” của người Hà Nội 

Nếu dùng trà chiều sau 15h bên những chiếc bánh nướng thơm lừng là thú vui tao nhã, nét văn hóa độc đáo ở Anh thì người Hà thành có thói quen cùng bạn bè hẹn hò, thưởng thức các món ăn vặt vào giờ tan tầm.

Bánh rán mặn

Không khí Hà Nội bây giờ đang ở thời điểm vào thu, trời hơi âm u se se, thỉnh thoảng lại có mưa chứ không còn nắng gắt. Yếu tố “thiên thời” ấy khiến bánh rán mặn trở thành món ăn vặt mà chỉ nghĩ đến thôi, người ta đã thấy thòm thèm khó cưỡng.

Bánh rán mặn từ lâu đã trở thành món ăn vặt quen thuộc. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện hấp dẫn của vỏ bánh nóng giòn, nhân thịt bên trong thơm, mềm cùng nước sốt chấm chua ngọt cay. Ngoài bánh rán mặn, bạn có thể gọi thêm bánh rán ngọt kèm cốc trà đá mát lạnh.

Gợi ý địa điểm:
– Bánh rán Võng Thị: Ngõ 242 Lạc Long Quân, Tây Hồ
– Bánh rán Bà Huyền: số 35 Nhà Chung, Hoàn Kiếm
– Bánh rán Đinh Liệt: Số 16 Đinh Liệt, Hoàn Kiếm
Giá dao động: 5.000 – 20.000 đồng

Bánh giò

Bánh giò là món ăn bình dân, có mặt khắp nơi và được người Hà Nội yêu thích. Những chiếc bánh giò nóng hổi, hấp dẫn với lớp vỏ làm từ bột gạo mềm mịn cùng phần nhân đầy đặn. Suất ăn thường bao gồm bánh giò và đồ ăn kèm tự chọn như chả cốm, thịt nướng, bò khô, xúc xích…

Món bánh này cũng là một phương án hợp lý, giải quyết cơn đói tạm thời vào cuối chiều trong khi chờ bữa tối.

Gợi ý địa điểm:
– Bánh giò Thụy Khuê: Số 5 Thụy Khuê, Tây Hồ
– Bánh giò Đông Các: Số 33 Đông Các, Đống Đa
– Bánh giò Đào Duy Từ: 16 Đào Duy Từ
Giá dao động: 15.000 – 30.000 đồng

Cháo sườn

Đây đích thị là món quà chiều được yêu thích nhất, bởi nó có thể làm vừa lòng người ăn quanh năm, trời nóng ăn cũng được mà trời lạnh thì quá đỗi ấm bụng. Nhất là với trẻ con mới đi học về, bụng đói meo, lại có ngay một bát cháo sườn quấy mịn, quánh, cắt thêm quẩy giòn rụm, rắc lên một chút tiêu bột ớt bột, xúc lên một thìa cảm tưởng như tan ngay trong miệng, lại cắn được một miếng sườn sụn ninh nhừ, thế coi như là quá mãn nguyện rồi. Cháo sườn thì rất dễ tìm thấy, ở trước cửa trường học, các khu chợ, hay những cô gánh hàng rong.

Gợi ý địa điểm:
– Cháo sườn Hàng Bồ: Số 32 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm
– Cháo sườn Bách Khoa: 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng
– Cháo sườn ngõ Huyện: 43 Ngõ Huyện, Hoàn Kiếm
Giá dao động: 10.000- 20.000 đồng

Bánh bao

Dù phải ngồi ở những quán vỉa hè với những chiếc ghế nhỏ giản đơn, người Hà thành vẫn lựa chọn chiếc bánh bao nóng hổi cho bữa sáng và xế chiều. Lót dạ bằng thức bánh này kèm cốc sữa đậu sánh mịn như trở thành thói quen của nhiều người dân thủ đô.

Mỗi quán bán món ăn này đều thu hút thực khách bởi một nét riêng, từ chiếc bánh bao hình vuông, bánh bao tí hon, bánh bao đủ vị… tới bánh bao chiên.

Gợi ý địa điểm:
– Bánh bao Malaysia: Số 9H Nguyên Hồng, Đống Đa
– Bánh bao sữa đậu Quán Thánh: 146 Quán Thánh, Ba Đình
– Bánh bao chiên: 18 Lương Văn Can, Hoàn Kiếm
Giá dao dộng: 5.000 – 15.000 đồng

Nộm bò khô

Để chọn ra một món quà chiều nhẹ bụng, ăn mát, thanh mà vẫn chống đói thì hãy ăn nộm bò khô. Món này gồm có đu đủ bào sợi, các loại rau thơm, thêm thịt bò khô cắt nhỏ, đặc biệt là gồm nhiều loại thịt bò khô khác nhau từ gan, lá lách, …thế nhưng nói thật là thực khách khó lòng phân biệt được chúng bởi chúng đều được cắt nhỏ và phơi khô nên có một màu nâu nâu đen đen giông giống nhau. Tiếp đến là rắc thật nhiều lạc rang, cuối cùng là chan lên nước chấm chua chua ngọt ngọt. Ai ăn được cay thì thêm một chút tương ớt, sau đó trộn đều đĩa nộm lên. Tất cả nguyên liệu hòa quyện tạo nên một hương vị ngon khó cưỡng ngay từ miếng đầu tiên. Thế nên món này mới được các cô, các chị mê đắm. 

Gợi ý địa điểm:
– Nộm bò khô Đinh Tiên Hoàng: Số 53 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm
– Nộm bò khô Tôn Thất Tùng: Số 2 Ngõ 1 Tôn Thất Tùng, Khương Thượng, Đống Đa
– Nộm Huế: 21 Đặng Trần Côn, Hà Nội
Giá dao động: 15.000 – 40.000 đồng

Bánh rán mặn, bánh giò, bánh đúc nóng, bánh bao,… từ lâu đã trở thành lựa chọn ưa chuộng cho những bữa xế chưa vội về nhà của người Hà Nội. Chiếc bánh chiều không chỉ giúp lấp đầy chiếc bụng đói mà còn là cái cớ để mọi người gặp gỡ, trò chuyện sau ngày dài làm việc mệt mỏi!

Related posts

Leave a Reply

Required fields are marked *