Subscribe Now

* You will receive the latest news and updates on your favorite celebrities!

Trending News

Blog Post

Cư dân mạng xôn xao mua chè đậu đỏ với hi vọng “thoát ế” trong ngày Thất Tịch
Tin tức hài hước

Cư dân mạng xôn xao mua chè đậu đỏ với hi vọng “thoát ế” trong ngày Thất Tịch 

Cách đây khoảng 1 năm, dân tình truyền tay nhau một thông tin vô cùng thú vị, rằng ai ăn đậu đỏ trong ngày Thất Tịch (7/7 âm lịch) thì sẽ có người yêu. Cũng bởi thế mà ngay trong ngày hôm đó, món đậu đỏ ở khắp nơi được bán nhanh một cách bất ngờ, nhanh chóng rơi vào tình trạng “cháy hàng”. Năm nay “đến hẹn lại lên”, mặc dù còn tận 1 tuần nữa mới đến ngày Thất Tịch, cư dân mạng lại rầm rộ thi nhau gọi tên đậu đỏ. Không biết liệu mấy bạn hôm thất Tịch năm ngoái ăn chè đậu đỏ đã có người yêu chưa nhỉ?

Ngày lễ Thất Tịch còn có tên khác như ngày ông Ngâu bà Ngâu, ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau diễn ra ngày 7 tháng 7 Âm lịch hằng năm. Theo quan niệm của nhiều nước, đậu đỏ vốn được xem là một vật mang lại nhiều may mắn bởi màu đỏ tượng trưng cho sự tốt lành, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc.

Theo truyền thuyết, những người ăn đậu đỏ vào ngày lễ Thất Tịch nếu độc thân thì sẽ nhanh chóng tìm được ý chung nhân, còn nếu đã có đôi có cặp thì sẽ bên nhau trọn kiếp không chia lìa. Chính vì ý nghĩa này mà hằng năm vào ngày 7 tháng 7 âm lịch dù là FA hay yêu nhau đều đua nhau ăn chè đậu đỏ để đường tình duyên của mình trở nên viên mãn hơn.

Năm nay, dù còn tới 1 tuần nữa mới đến ngày lễ Thất Tịch, thế nhưng trên các trang mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã thi nhau gọi tên món chè đậu đỏ. Nhiều người update tình hình chuyện “tình yêu tình báo” sau 1 năm kể từ ngày Thất Tịch trước, trong khi đó, rất nhiều người khác vội vã rủ nhau ăn đậu đỏ trong mùa Thất Tịch năm nay.

Thậm chí năm ngoái hàng loạt các cửa hàng đều báo “cháy hàng”, khác hàng không mua được chè đậu đỏ để ăn.

Tuy nhiên ngoài việc truyền tai nhau “bí kíp thoát ế” từ chè đậu đỏ thì đậu đỏ cũng mang lại một số lợi ích không ngờ. Theo Đông y, hạt đậu đỏ còn chứa công dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc và điều dưỡng khí huyết trong cơ thể. Kết quả phân tích của khoa học hiện đại ngày nay cũng cho thấy những chất dinh dưỡng có trong đậu đỏ sẽ giúp bạn thu về hàng loạt lợi ích như giúp giảm cân, tốt cho da, thúc đẩy đường tiêu hóa, tốt cho thận, khử độc cơ thể,… Với hàng loạt lợi ích trên, nhân ngày Thất Tịch tội gì không thưởng thức một cốc chè đậu đỏ vừa có lợi cho sức khỏe lại vừa có thể thoát FA thì sao nhỉ? Một công đôi việc đúng không.

Mùa Thất Tịch năm nay, dù mới chỉ là đầu tháng thôi nhưng rất nhiều người đã gọi tên món chè đậu đỏ rồi. Liệu rằng có xảy ra tình trạng “cháy hàng” như năm ngoái nữa không đây? Còn các bạn sau khi ăn chè đậu đỏ, hãy chia sẻ tình trạng của mình xem có đúng như lời đồn không nhé?

Related posts

Leave a Reply

Required fields are marked *