Subscribe Now

* You will receive the latest news and updates on your favorite celebrities!

Trending News

Blog Post

Thưởng thức chè ngõ chợ Đồng Xuân – có ngon như lời đồn?
Food review

Thưởng thức chè ngõ chợ Đồng Xuân – có ngon như lời đồn? 

Nằm bên cạnh ngôi chợ sầm uất giữa thủ đô, ngõ chợ Đồng Xuân nổi lên là thiên đường ăn vừa ngon vừa rẻ, đặc biệt là các loại chè. Cùng Capichi thưởng thức xem món chè ở đây có ngon như lời đồn không nhé.

Trong ngõ chợ Đồng Xuân chỉ có 2 hàng chè nhỏ thôi, 2 hàng này nằm khá gần nhau, có giá ngang nhau và chất lượng cũng không có gì quá chênh lệch.

Chè ở đây có rất nhiều loại, từ những loại “truyền thống” như chè ngô, chè bưởi, chè đậu đen, đậu đỏ… cho đến chè mã thầy, chè chuối… Bên cạnh đó, còn có cả caramel, sữa chua nếp cẩm và rất nhiều đồ uống khác. Cả một thực đơn phong phú như thế, bạn tha hồ chọn cho mình loại chè yêu thích nhé. 

Ở đây nổi tiếng từ xưa tới nay với món chè suka sầu riêng thần thánh, luôn luôn hết đầu tiên. Một bát chè suka rầu riêng gồm các loại chân trâu, long nhãn, các loại thạch, hạt thốt nốt, sương sa hạt lựu, caramen và sầu riêng. Sầu riêng ở đây khác hẳn với nơi khác vì là sầu riêng chọn lọc, quả chín rụng mới lấy nên khi ăn một miếng đã cảm nhận rõ được độ thơm ngậy, ngọt của sầu riêng.

Tiếp theo cũng khá hài lòng khi thưởng thức hai loại chè ngô và chè thập cẩm. Chè được nấu đặc chứ không loãng toẹt như nhiều chỗ khác, ăn vào thấy thơm và ngọt đậm đà. Tuy nhiên, chè ngô ở đây là loại ngô Mỹ, ăn giòn chứ không dẻo và bùi giống như ngô nếp nên chúng tớ cũng hơi… hụt hẫng. Bù lại, ở đây có món chè mã thấy ăn cũng rất lạ miệng. Chè được làm từ củ mã thầy xắt nhỏ, khi ăn vừa giòn, vừa mát, lại thêm cái vị dai dai ngọt ngọt của lớp bột năng bên ngoài, ăn thích vô cùng.

Trên đây là review của Capichi về một số loại chè ở ngõ chợ Đồng Xuân, đúng thật là ngon như lời đồn các bạn nhé. Còn các bạn thấy thế nào? Hãy nêu cảm nhận cho Capichi biết nha! Chúc các bạn ngon miệng.

Related posts

Leave a Reply

Required fields are marked *