Subscribe Now

* You will receive the latest news and updates on your favorite celebrities!

Trending News

Blog Post

Bánh mì “bóng đêm” gây sốt với cư dân mạng ba miền
Quán mới mở

Bánh mì “bóng đêm” gây sốt với cư dân mạng ba miền 

 Sau sự thành công của bánh mì thanh long và bánh mì khoai lang thì trong thời gian gần đây, có 1 loại bánh mì mới đang gây sốt trên thị trường khiến cộng đồng mạng hết sức tò mò. “Bánh mỳ bóng đêm” – bạn đã thử chưa?

Không giống như màu vàng của các loại bánh mì bình thường, “bánh mì bóng đêm” được phủ một lớp màu đen từ trong ruột ra vỏ ngoài, với mức giá dao động từ 25.000 đồng – 45.000 đồng.

Bắt nguồn từ Quảng Ninh, đúng như đặc điểm “đen như than Quảng Ninh”, một nhóm bạn trẻ đã lên ý tưởng và chiếc bánh mì làm từ mật mực và tinh than tre được ra đời. Trong đó, mực là hiện diện cho hải sản vùng biển, còn tinh than tre là sắc màu gợi nhớ cho vùng mỏ, 2 biểu tượng quen thuộc của tỉnh Quảng Ninh.

Tại TP.HCM, bánh mì ‘bóng đêm’ cũng đang khuấy đảo thị trường với vẻ ngoài độc đáo này. Được biết quy trình làm ra những chiếc bánh mì độc đáo này không khác nhiều so với bánh mì truyền thống. Nguyên liệu chính để tạo ra chiếc bánh mỳ có màu đen như thế này có nguồn gốc từ Nhật, tinh than tre là các hạt siêu mịn chứa canxi, kali, photpho, sắt rất tốt cho sức khỏe. Người Nhật tin rằng tinh than tre là thực phẩm giải độc cơ thể cực tốt, có tác dụng làm sạch hệ tiêu hóa, giữ vóc dáng thon gọn và làn da tươi trẻ từ bên trong.

Tò mò với “bánh mỳ đen như cục than” nổi rần rần trên mạng, đôi bạn trẻ miền Tây đi từ Vĩnh Long tới Quảng Ninh để thưởng thức và học hỏi kinh nghiệm để mang sản phầm này về quê hương. Theo nhận xét của một số bạn trẻ đã ăn thử nghiệm loại bánh này cho biết, trông vẻ ngoài có phần hơi lạ, giống như bánh mì bị khét nhưng bánh có hương vị rất thơm, ăn khá lạ và ngon miệng.

Tiếp tục bắt “trend”, giới trẻ Hà thành cũng đang phát sốt với loại bánh mỳ “bóng đêm” này. Trên thực tế, loại bánh “bóng đêm” vốn dĩ đã xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 2017 nhưng chủ yếu là ở các dòng bánh mì ngọt và mới đây, loại bánh này lại nổi lên với dòng bánh mì mặn.

Hiện nay bánh mì “bóng đêm” cũng được bán ở nhiều tỉnh thành trên cả nước thu hút nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng.

Các bạn đã thử món ăn “hot trend” này mà Capichi vừa cập nhật chưa? Hãy nêu cảm nhận của mình ngay nhé!

Related posts

Leave a Reply

Required fields are marked *